Khắc phục Oppo F1 bị treo màn hình thế nào?

Post by: 29/03/2017 0 comments 803 views

Sẽ thật khó chịu khi Oppo F1 bị treo màn hình trong khi sử dụng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Oppo F1 hiện là dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng. Với thiết kế đẹp mắt cùng tính năng selfie cực chuẩn cho những hình ảnh đẹp mắt. Tuy nhiên sẽ thật khó chịu nếu điện thoại của bạn gặp tình trạng Oppo F1 bị treo màn hình. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng bực bội và gặp nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu? Khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách xử lý đúng đắn nhé.

oppo f1 bi treo man hinh

Lý do khiến Oppo F1 bị treo màn hình

Dù là sản phẩm cao cấp, Oppo F1 vẫn không thể tránh khỏi những sự cố lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng điện thoại. Và lỗi Oppo F1 bị treo màn hình có thể do các nguyên nhân sau.

– Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc: Khi điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng được mở đồng thời cùng một lúc làm máy không xử lý kịp sẽ dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị treo.

– Xung đột phần mềm: Bạn cài một số phần mềm vào máy đã can thiệp vào chức năng máy có thể gây ra xung đột trên máy và làm máy hoạt động chậm và hay treo.

– Nhiều ứng dụng chạy ngầm: Khi chạy nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy cũng chính là nguyên nhân khiến cho Oppo F1 của bạn chạy chậm và bị treo màn hình.

– Do thời gian sử dụng Oppo F1 quá lâu: Khi sử dụng điện thoại trong thời gian lâu sẽ khiến cho nhiệt độ trên máy tăng lên, làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải dữ liệu trên máy và khiến màn hình Oppo F1 bị treo.

– Làm rơi rớt điện thoại: Bạn vô tình làm điện thoại bị rơi rớt gây chấn động màn hình và khiến màn hình bị treo máy.

khac phuc oppo f1 bi treo man hinh

Cách khắc phục Oppo F1 bị treo màn hình thế nào?

Khi điện thoại Oppo F1 bị treo màn hình sẽ khiến bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên máy. Khi gặp tình trạng này có thể người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc đi thay màn hình Oppo F1 zin mới. Tuy nhiên trước khi đem điện thoại đi sửa chữa bạn hãy thử khắc phục bằng cách dưới đây nhé.

– Khởi động lại điện thoại: Với việc khởi động lại máy sẽ giúp xóa bỏ các ứng dụng đang sử dụng và làm cho toàn bộ bộ nhớ RAM được làm mới và giúp máy chạy ổn định hơn.

– Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết: Khi máy lại hoạt động lại được bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và tốn dung lượng trên máy, tắt các ứng dụng ngầm để giải phóng dung lượng cho RAM.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy: Việc này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, loại bỏ phần mềm độc hại trên máy. Để Khôi phục lại cài đặt gốc, bạn vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> “Đặt lại cài đặt gốc” nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị treo màn hình, hãy đem máy đến địa chỉ uy tín để được khắc phục và xử lý kịp thời nhé. FASTCARE là trung tâm uy tín đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu TP HCM. Bên cạnh đó quý khách còn được theo dõi quá trình sửa chữa tại phòng kỹ thuật nên hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ tại đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục vỡ màn hình Oppo F1

About author

oanh oanh

Website:

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed


Warning: Unknown: open(/var/lib/php/session/sess_o5ia13inj7m78s52bdamr23ku7, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0